Danh mục sản phẩm
Làm thế nào để nhận biết khô mực “ngậm” hóa chất?
Hiện nay có rất nhiều khô mực được làm giả và được tẩm ướp hóa chất để có thể bảo quản khô mực được lâu. Những hóa chất này là thuốc gây tê, tác động đến hệ thần kinh hô hấp, người ăn phải sẽ bị ngộ độc, nếu để trong cơ thể tích tụ lâu ngày sẽ phá hư nội tạng.
Cách nhận biết khô mực “ngậm” hóa chất?
Nhờ "ruồi" nhận diện
Mua khô mực về, hãy để khô mực trên bàn hoặc nơi nào đó thông thoáng và quan sát.
Khô mực chuẩn: có mùi tanh rất hấp dẫn ruồi.
Khô mực “ngậm” hóa chất: sẽ không có một con ruồi nào đậu vào, vì ruồi sẽ nhận biết được đâu là hóa chất và tránh xa. Hóa chất được tẩm vào khô mực thường là chất diệt côn trùng nên ruồi nhận biết ngay.
Tuy nhiên cách này bạn chỉ nên áp dụng thời gian ngắn để tránh việc ruồi xâm nhập vào mực. Khi thấy ruồi xuất hiện bạn nên đem phơi nắng trở lại để tránh vi khuẩn.
Độ khô, hình dạng và màu sắc của khô mực
Khô mực chuẩn: thường có màu hồng tươi, lưng mực có một lớp phấn bao phủ dính với thân rất dày. Thân mực dài, trên có vài chấm đen nho nhỏ đặc trưng (không phải nấm mốc màu xanh). Râu mực phải xoăn và dính chặt vào thân.
Khô mực “ngậm” hóa chất: thường có màu hơi sậm, lưng mực có đôi con sẽ có lớp phấn dày nhưng không dính với thân mực. Râu mực thì không còn xoăn và bị rời khỏi thân.
Độ đàn hồi của khô mực
Khô mực chuẩn: Có độ đàn hồi, dai dai nhưng thớ thịt mực rõ ràng và dễ xé. Khi xé có những thớ thịt mỏng và nhỏ. Đặc biệt với mực một nắng chuẩn thì khi cầm lên lớp phấn sẽ không bị rơi ra mà vẫn khô tay, không thấy có độ ẩm.
Khô mực “ngậm” hóa chất: Không có độ đàn hồi, dai dai nhưng lại không xé được. Hơn hết, khi cầm lên sẽ có cảm giác nhớt và ướt tay, lớp phần bị rơi ra ngay nếu sờ vào.
Mùi vị của khô mực
Khô mực chuẩn: thường có mùi vị hơi tanh đặc trưng của mực, khi nướng thì khô mực có mùi thơm hấp dẫn và thịt ngọt.
Khô mực “ngậm” hóa chất: thường có mùi hơi giống với khô mực chuẩn do nguyên liệu tổng hợp tạo thành, nhưng cũng có loại nghe mùi tanh hôi khá rõ, bạn chú ý đây là tanh hôi chứ không phải kiểu tanh đặc trưng của mực khô tươi. Khi nướng lên thì khô mực có hóa chất không có mùi thơm, thịt lại đắng và dai.
Mực khô mua ở đâu ngon và chất lượng?
Hải sản Khánh Hòa được đánh giá là đại lý hải sản thương hiệu “uy tín chất lượng hàng đầu”. Chúng tôi luôn hướng đến lợi ích của khách hàng với phương châm sản phẩm chất lượng, ổn định giá cả.
Hải sản Khánh Hòa cung cấp rất nhiều các mặt hàng hải sản khô chẳng hạn như: mực khô câu xịn, cá khô, tôm khô ngon ngọt, cá cơm khô, rong biển,... Trong đó mực khô được xem là mặt hàng chiếm ưu thế và luôn được nhiều khách hàng lựa chọn không chỉ vì chất lượng mà giá cả cũng phải chăng.
Bạn muốn tư vấn mua mực khô, liên hệ ngay hotline: 0938.163.099 - 0961.64.06.06
Bài viết khác
- Yến sào Khánh Hòa có gì đặc biệt so với những vùng khác?
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương