Danh mục sản phẩm
Tôm khô của Hải sản Khánh Hòa vị ngọt thanh, thịt dai ngon, không tanh, dễ dàng chế biến thành nhiều món hấp dẫn.
Menu nội dung:
I. Tôm khô mua ở đâu ngon?
Nếu Quý Khách muốn mua tôm khô làm quà tặng dịp Lễ Tết hay dùng cho gia đình, hãy đến với Hải sản Khánh Hòa:
- Thứ nhất: Quy trình sản xuất được kiểm định kỹ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuyệt đối không hóa chất, không phẩm màu. Hải sản Khánh Hòa là thương hiệu đạt chuẩn ISO 22000:2018.
- Thứ hai: Tôm ngọt dai, thịt săn chắc, không tanh được sản xuất theo quy trình khép kín.
- Thứ ba: Tôm của Hải sản Khánh Hòa có nhiều kích cỡ với các phân khúc giá từ bình dân (tôm nấu canh, tôm loại 1 nhỏ, tôm loại 1 trung, tôm đặc biệt nhỏ...) đến cao cấp như: tôm lớn loại 1, tôm đặc biệt lớn, tôm đặc biệt đại,... cho khách hàng thoải mái lựa chọn loại phù hợp với túi tiền của mình.
- Thứ tư: Sản phẩm được đóng gói hút chân, dễ bảo quản, không bay mùi, quý khách có thể gửi biếu tặng trong và ngoài nước rất tiện lợi.
- Thứ năm: Giao hàng siêu nhanh, bao đổi trả miễn phí.
Giá tôm khô bao nhiều tiền kg?
(Cập nhật 05/12/2024)
Tôm khô đặc biệt trung
II. Quy trình chế biến
Bao gồm các bước cơ bản sau:
- Bước 1: Chọn lựa những con tôm tươi chất lượng, còn sống.
- Bước 2: Rửa tôm thật sạch rồi luộc sơ qua nước nóng.
- Bước 3: Phơi tôm 3-4 ngày cho thật khô, trong khi phơi lật tôm thường xuyên để khô đều hai bên thân tôm.
- Bước 4: Đập và lột vỏ tôm, sau đó phân loại tôm theo từng kích cỡ.
- Bước 5: Kiểm tra lần cuối, loại bỏ tôm khô chất lượng không đạt chuẩn và thực hiện đóng gói ra sản phẩm.
III. Bảo quản tôm khô
Bảo quản tôm trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp (ngăn đông) để dùng lâu dài hoặc nơi thoáng mát (nhiệt độ phòng khoảng 20°C) nếu dùng ngắn hạn.
Nguồn tham khảo khoa học: Shelf life prediction and changes in lipid profiles of dried shrimp (Penaeus vannamei) during accelerated storage
>> Xem thêm cách bảo quản chi tiết.
Tôm khô đặc biệt lớn
IV. Cách nhận biết tôm khô ngon
Cách đơn giản, quý khách bỏ ngâm vài con tôm trong chén nước ít phút, tôm khô tự nhiên chỉ nở ra và chén nước vẫn trong veo. Nếu tôm có nhuộm phẩm nó sẽ phai màu, nước lập tức đổi sắc.
Còn nếu muốn nhận biết qua hình dáng bên ngoài, quý khách để ý tôm phơi tự nhiên phần bụng tôm sẽ có màu hơi trắng ngà của thịt, màu hồng ở phần đuôi, phần sống lưng vẫn còn ruột tôm có màu đen. Ngược lại, những con tôm được tẩm hóa chất sẽ có màu cam vàng, đỏ chói hoặc hồng chóe đều khắp thân tôm.
Gỏi tôm khô món ăn khá phổ biến
V. Giá trị dinh dưỡng
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh lợi ích, giá trị dinh dưỡng của tôm khô:
- Giàu protein: Tôm khô là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, cần thiết cho sự phát triển và tái tạo các mô trong cơ thể.
- Hàm lượng canxi cao: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tôm chứa hàm lượng canxi cao, giúp tăng cường sức khỏe xương và răng hàm.
- Chứa nhiều khoáng chất: Tôm cung cấp các khoáng chất quan trọng như sắt, kẽm và magiê, hỗ trợ rất tốt cho chức năng miễn dịch và quá trình trao đổi chất.
- Ít calo: Tôm có hàm lượng calo thấp nhưng giàu dinh dưỡng, phù hợp cho những người muốn kiểm soát cân nặng.
VI. Điểm bán tôm khô
Tại TP.HCM, các bạn có thể đặt online trên trang web hoặc qua các hotline.
Tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), các bạn có thể đến cửa hàng Hải sản Khánh Hòa ở số 47 (số cũ) Điện Biên Phủ, Vĩnh Hòa, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa mua tôm khô trực tiếp, hay đặt online trên trang web này.