Danh mục sản phẩm
Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương
Gỏi sashimi cá ngừ đại dương là món ăn khá dễ chế biến, bạn chỉ cần vài phút là xong.
Bí quyết của món gỏi này nằm ở miếng cá ngừ, nó phải tươi và ngon. Lúc nêm nếm gia vị, bạn nên nêm vừa phải để món ăn vừa đậm đà hương vị vừa không át đi vị ngon ngọt của cá tươi, như thế mới cảm nhận hết cái ngon của món ăn.
Nguyên liệu:
- Phi lê cá ngừ: 225g
- Rong biển khô: 28g
- Mè trắng: 2 muỗng cà phê
- Hành lá: 20 cây
- Nước tương: 2 muỗng cà phê
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Đường trắng: 1/2 muỗng cà phê
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Cá ngừ phi lê rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn. Rong biển khô ngâm nước trong 5 phút, để ráo nước rồi cắt nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
- Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào tô, gồm cá ngừ, rong biển, hạt mè trắng rang, hành lá, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê dầu mè. Trộn đều tất cả lại.
- Bước 3: Rưới thêm 1/4 muỗng cà phê muối nữa cho đậm đà hương vị. Cho gỏi ra tô và ăn với cơm nóng rất ngon.
Hải sản Khánh Hòa
(Tồng hợp nguồn Cooky)
Bài viết khác
- Yến sào Khánh Hòa có gì đặc biệt so với những vùng khác?
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Các bước làm sashimi cá hồi và cá ngừ