Danh mục sản phẩm
Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
Đối với trẻ em, bạn hoàn toàn có thể cho bé ăn được cá hồi fillet, thậm chí là đối với trẻ ăn dặm 6 tháng – 8 tháng. Tuy nhiên bạn chỉ chế biến cá bằng phương pháp hấp chứ không chiên, kho hay nấu mà có thêm quá nhiều dầu mỡ.
Đối với phụ nữ có thai, mối quan ngại lớn nhất chính là có ăn được cá hồi sống, chẳng hạn như sushi hay là gỏi cá hồi hay không? Không có nghiên cứu nào chứng minh ăn cá hồi sống là có hại cho bà bầu, tất nhiên, phải loại trừ cá hồi không tươi, không vệ sinh. Ngược lại, ăn một lượng vừa phải cá hồi sống, sạch sẽ còn có lợi cho sự phát triển của trẻ. Việc bạn cần làm nhất chính là chắc chắn nguồn gốc an toàn của món ăn và chế biến thật vệ sinh.
Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, để đảm bảo an toàn, phụ nữ đang mang thai chỉ nên bổ sung khoảng 300g cá hồi mỗi tuần để tránh nhiễm độc thủy ngân. Ngoài ra, đây là món ăn cung cấp đạm khá cao, vì vậy các mẹ bầu nên ăn vào những bữa ăn chính và mỗi bữa chỉ nên ăn tối đa khoảng 2/3 lượng cá hồi có thể ăn mỗi tuần.
Hải sản Khánh Hòa
(Tổng hợp)
Bài viết khác
- Yến sào Khánh Hòa có gì đặc biệt so với những vùng khác?
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương
- Các bước làm sashimi cá hồi và cá ngừ