Danh mục sản phẩm
Khô mực Hải sản Khánh Hòa mình dày, thịt dai ngon, thân thẳng có lớp phấn trắng hồng ở trên, chứa nhiều dưỡng chất, khi nướng chín ăn rất thơm, vị ngọt thanh tự nhiên.
Mực khô dễ bảo quản, có thể giữ được lâu và chế biến thành nhiều món ngon. Quý khách hàng có thể mua làm quà biếu, tặng dịp lễ Tết cho người thân, bạn bè hay đồng nghiệp, gửi đi nước ngoài,..
Menu chọn xem nhanh:
I. Khô mực mua ở đâu ngon, uy tín?
Hãy đến với Hải sản Khánh Hòa:
Thứ nhất: Hải sản Khánh Hòa cung cấp khô mực chất lượng, sản phẩm được chọn lọc kỹ chuẩn từng con, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mẫu mã bao bì đẹp mắt. Hải sản Khánh Hòa là thương hiệu đạt chuẩn ISO 22000:2018.
Thứ hai: Mực có nhiều kích cỡ khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn phù hợp với nhu cầu, loại nhỏ nhất có giá 690K số lượng khoảng 65 - 70 con/kg; kế đó là mực nhỏ 750K/kg (52 - 60 con/kg), mực size 40 con giá 790K/kg (32 - 40 con/kg), lớn hơn là mực trung (18 - 22 con/kg) giá 1200K/kg, hay 1160K/kg (26 - 30 con/kg), kích cỡ như bàn tay xòe ra ; kế đó là mực lớn giá 1300K/kg (12 - 16 con/kg). To nhất là loại đại 6 - 11 con/kg giá 1350K/kg, loại này thân dài 35 - 40cm, biếu tặng rất sang và "đẳng cấp".
Về hàng VIP mực câu, Hải sản Khánh Hòa cũng có các loại: bé, nhỏ, trung, lớn và đại, với mức giá bán lần lượt là: 720K, 860K, 1200K, 1300K, 1380K và 1430K/kg.
Mực câu "hàng xịn" của Hải sản Khánh Hòa
Thứ ba: Sản phẩm được hút chân không theo quy chuẩn 500g/bịch, quý khách dễ dàng mang biếu tặng hay đóng gửi đi nước ngoài, mang lên máy bay. Với đối tượng nhà hàng, quán ăn, karaoke, CLB bida Hải sản Khánh Hòa hỗ trợ định lượng và đóng gói với số con chuẩn theo đúng yêu cầu.
Thứ tư: Ship "siêu nhanh", với khách hàng tại TP.HCM và TP. Nha Trang, Hải sản Khánh Hòa ship hàng nhanh trong vòng 30 phút, hoặc 2 - 4h với các khu vực xa hơn. Đối với các tỉnh thành khác, hàng được ship nhanh thông qua các dịch vụ chuyển phát nhanh, thời gian đến nơi khoảng 24 - 36h tùy theo khu vực.
Thứ năm: Chính sách bao đổi trả linh hoạt. Nếu khách hàng không ưng ý với sản phẩm nhận được, Hải sản Khánh Hòa sẽ thu hồi hàng và hoàn lại tiền 100% cho quý khách.
Mực khô giá bao nhiêu/kg?
(Cập nhật 23/09/2024)
II. Quy trình chế biến khô mực
Mực tươi > Phân loại > Xử lý sơ chế > Làm khô > Bảo quản, đóng gói.
Bước 1: Sơ chế
- Cắt bỏ những phần không cần thiết bao gồm nội tạng chỉ giữ lại phần râu, đầu, thân.
- Rửa sạch mực bằng nước muối pha loãng để giúp khử đi những chất cặn bã dính trên thân mực.
Bước 2: Phơi mực
- Cột dây treo ngoài trời nắng. Cách phơi này giúp thân mực thẳng, thịt dày bao ngon.
- Phơi trên lưới. Đối với hình thức phơi này mực sau khi phơi thân sẽ bị bè ra, thịt mực mỏng, vì thịt mực mỏng nên khi ăn sẽ mềm và dễ nhai hơn cách phơi mực treo.
Sau một ngày phơi nắng sẽ có được món mực một nắng rất ngon. Tiếp tục phơi thêm 2 – 3 nắng giòn cho tới khi khô hẳn là ra thành phẩm.
Phơi mực trên lưới
III. Giá trị dinh dưỡng của khô mực
Khi mực được phơi khô thì giá trị dinh dưỡng của nó tăng lên. Năng lượng mà 100g mực tươi cung cấp là 73kcal, nhưng khi phơi khô tăng lên 291kcal, protein, lipid, carbohydrates cũng tăng lên đáng kể sau. Khô mực có hàm lượng chất khoáng nhiều hơn mực tươi, chỉ trừ kali là bị mất hoàn toàn.
Mực khô là nguồn protein chất lượng cao, giàu các axit amin thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều khoáng chất như: Kali (giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa cao huyết áp), Photpho (cùng với canxi, giúp xương chắc khỏe), Sắt (cần thiết cho quá trình tạo máu), Kẽm (tăng cường hệ miễn dịch), Selen (giúp chống oxy hóa, bảo vệ tế bào). Bên cạnh đó, mực còn chứa các vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B12, rất tốt cho hệ thần kinh.
Mực câu trung lớn ngọt thịt dai vừa
Lưu ý khi sử dụng mực:
- Người bị gout: Nên hạn chế ăn mực vì purin trong mực có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout.
- Người dị ứng hải sản: không nên ăn mực.
IV. Mực khô như thế nào là ngon?
>> Cách nhận biết mực kém chất lượng
V. Bảo quản khô mực
Bảo quản khô cần thực hiện đúng cách nếu không con mực sẽ bị giảm chất lượng và mốc.
- Dùng giấy báo bọc kín hết lấy thân mực, sau đó cho vào túi li lon đóng kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ tốt nhất là -18 độ C.
- Nên sử dụng khô mực trong vòng bốn tháng tính từ lúc mua về. Khoảng ba hay bốn tuần bạn nên lấy chúng ra phơi nắng trong vòng 10 - 15 phút, sau đó tiến hành bảo quản lại.
Món ngon khô mực
VI. Điểm bán khô mực Hồ Chí Minh
Tại TP.HCM (Sài Gòn), quý khách có thể đặt giao hàng qua điện thoại, hoặc chọn mua online trên trang web này.
VII. Điểm bán mực ở Nha Trang
Tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), quý khách hàng có thể đến cửa hàng Hải sản Khánh Hòa ở số 47 Điện Biên Phủ, Vĩnh Hòa, Tp. Nha Trang mua hàng trực tiếp, hay đặt online trên trang web của Hải sản Khánh Hòa, hàng sẽ được giao đến quý khách trong 30 phút - 2 tiếng tùy theo khu vực.