Danh mục sản phẩm
Mực khô tẩm gia vị cay cay hấp dẫn
Món mực khô tẩm gia vị cay cay hấp dẫn ăn một lần là nhớ mãi, mà lại dễ làm, sử dụng ít nguyên liệu.
Nguyên liệu làm mực khô tẩm gia vị:
– Mực khô, xem cách chọn mực khô dễ dàng ở đây
– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, ớt bột
Cách làm:
Bước 1: Mực khô bỏ đầu, dè và lột sạch lớp da bên ngoài rồi đem mực nướng sơ qua cho thơm. Nhớ là nướng sơ thôi nhé vì còn phải sấy lần nữa.
Bước 2: Dùng chày giã mực đã nướng sơ sao cho mực dài, mỏng và tơi ra.
Bước 3: Cho hỗn hợp đường, bột ngọt, muối, bột ớt và ít nước pha thêm chút mật ong vào một con bát to. Sau đó cho mực vào và để khoảng hơn tiếng.
Sau đó vớt mực ra cho vào chảo nóng sấy đến khi mực khô lại là được.
Từng miếng mực dai dai thơm lại có vị cay cay đậm đà thật hấp dẫn không còn gì tuyệt hơn. Chúc bạn thành công với món mực khô ngon này nhé!
Hải sản Khánh Hòa
Bài viết khác
- Yến sào Khánh Hòa có gì đặc biệt so với những vùng khác?
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương