Danh mục sản phẩm
Cách phân biệt các loại cá biển
Những loại cá biển như: các bạc má, cá thu, cá nục,… thường có hình dáng khá giống nhau. Để phân biệt được các loại cá này không khó, chỉ cần để ý những đặc điểm sau đây bạn sẽ dễ dàng nhận ra loại cá bạn cần.
Cá nục
Hình dáng thon dài, tròn, vây nhỏ, da ánh bạc. Thịt cá nục ngọt nên rất thích hợp các món chiên, kho mặn hoặc sốt cà chua.
Cá bạc má
Thân tròn và to, da lấp lánh, thịt trắng và rất thơm. Loại này có thể dùng nấu với cà chua, chiên sả ớt hoặc kho nước dừa rất ngon.
Cá thu
Hình dáng thuôn dài, miệng rộng, da sáng trắng, thịt cá chứa nhiều omega-3, tốt cho sức khỏe. Loại cá này sau khi chế biến, xương rất mềm, thịt trắng phau và thơm. Cá thu dùng để sốt cà, nấu canh bầu, làm chả… đều rất ngon.
Cá ngừ
Cá ngừ có hai loại: cá ngừ bò thịt trắng và cá thường. Hình dáng của chúng gần giống cá thu nhưng tròn trịa hơn, loại này thích với các món nấu, kho mặn hoặc đóng hộp.
Cá hồng
Có nhiều vảy nhỏ, màu hồng nhạt, thân hình hơi dẹt, thịt trắng, khi chế biến cần đánh bỏ lớp vảy. Cá này có thể nướng, kho hoặc chiên với sả rất ngon.
Bài viết khác
- Yến sào Khánh Hòa có gì đặc biệt so với những vùng khác?
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương