Danh mục sản phẩm
Các bước làm sashimi cá hồi và cá ngừ
Sashimi cá hồi và cá ngừ đại dương làm thế nào? Mời các bạn cùng thực hiện, không khó lắm đâu!
Nguyện liệu:
- Phi lê cá hồi: 150gr
- Phi lê cá ngừ saku: 150gr
- Tiêu 1/4 muỗng cà phê
- Bột mì: 1/2 muỗng cà phê
- Bột bắp: 1 muỗng cà phê
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Phi lê cá ngừ và cá hồi rửa sạch. Cắt dài dọc theo miếng phi lê cá dày khoảng 2-3cm.
- Bước 2: Trộn đều 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng cà phê bột bắp với nhau. Xếp xen kẽ 2 lát cá ngừ 1 lát cá hồi lên trên miếng màng bọc thực phẩm. Sau đó rây bột lên mặt cá.
- Bước 3: Rây đều lên mặt cá. Tiếp theo lấy từng lát cá chồng lên từng lát cá của miếng cá còn lại, được hình khối với màu cá xen kẽ.
- Bước 4: Sau đó cuốn màng bọc thực phẩm lại thật chặt, cho khối cá vào bọc nylon ép hơi chặt để từng lát cá kết dính lại với nhau. Cuối cùng lấy khối cá ra và cắt lát vừa ăn.
- Bước 5: Món sashimi cá hồi và cá ngừ đã hoành thành, ăn với cơm cuộn và chấm mù tạt nhé!
Hải sản Khánh Hòa
(Tổng hợp nguồn Cooky)
Bài viết khác
- Yến sào Khánh Hòa có gì đặc biệt so với những vùng khác?
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương