Danh mục sản phẩm
Mực trứng muối giải sao hết mặn?
Với những khách hàng chưa có kinh nghiệm, việc chế biến món ăn với mực trứng muối bị mặn là điều không thể tránh khỏi,... Có chị than "Em đem chiên lên thì ôi, sao mà mà nó mặn thế! Không làm sao ăn được vì hình như mực đó họ ngâm muối hay sao ấy!? Ai có biết cách làm cho mực bớt mặn thì chỉ em với?".
->> MUA MỰC TRỨNG MUỐI <<-
Nhân đây, Hải sản Khánh Hòa xin chia sẻ luôn với các bạn cách giải mặn mực trứng muốn hiệu quả, để chế biến được những món ăn ngon, bổ rẻ!
Theo kinh nghiệm của những người bán mực trứng lâu năm, bước đầu tiên rất cần thiết là phải làm giảm độ mặn trong mực đó là ngâm mực vào nước, 30 phút thay nước mới một lần, các bạn chịu khó lặp lại thao tác này khoảng từ 3 - 5 lần; hoặc ngâm mực muối trong nước muối pha loãng, nước gạo trong vòng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước đi, cắt khúc hoặc để nguyên con tùy món chế biến.
Trong các món chế biến từ mực trứng, món mực trứng muối chiên được đánh giá là ngon nhất. Ngoài ra, món mực muối xào cũng cực kỳ hấp dẫn hay mực trứng muối rim cay ngọt cũng là lạ.
Bài viết khác
- Yến sào Khánh Hòa có gì đặc biệt so với những vùng khác?
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương