Danh mục sản phẩm
Mực trứng muối
GIAO HÀNG NHANH:
Giao hàng tại TP.HCM và Nha Trang bán kính 12km trong 2 - 4 giờ. Hà Nội và các tỉnh thành phố khác 24 - 72 giờ, tùy theo khu vực.
HÀNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG:
Nếu phát hiện sản phẩm kém chất lượng, bạn trả hàng và nhận lại 100% giá trị đơn hàng.
Hàng giao trễ hủy đơn, hoàn 100% đơn hàng + voucher từ 3-15 ngày.
HOTLINE 24/7: 0938.163.099 - 0961.64.06.06 (Sỉ)
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN: Xem chi tiết tại đây.
Mực trứng muối
Mực muối hay mực trứng muối là loại mực trứng tươi vừa kéo từ biển lên, đem ngâm muối và phơi ngay trên ghe từ ngoài khơi xa nên con mực khi chế biến có vị mằn mặn mà ngọt tự nhiên rất ngon.
- Đóng gói: Bịch 500g, hút chân không.
- Bảo quản: Nơi thoáng mát hay tủ lạnh (ngăn đông) để dùng lâu dài, không giảm chất lượng.
- Hạn sử dụng: 6 tháng.
Mực muối là món chế biến đơn giản mà hấp dẫn bởi hương vị độc đáo.
Cách dùng: Nướng trên lửa hoặc chiên. Ăn với cơm nóng rất ngon.
Có nhiều cách chế biến mực muối. Lúc cần nhanh, để nguyên con mực nướng trên bếp than hồng là có thể ăn được ngay trong chốc lát, nhưng sẽ hơi mặn. Ngon nhất là đem chiên, xào, cách này cũng khá đơn giản: ngâm mực vào nước khoảng 30 phút cho mực nhả bớt muối mặn. Sau khi ngâm, rửa sạch và để cho ráo nước. Phi tỏi dậy mùi thơm rồi thả mực vào, đảo chừng mươi phút. Cuối cùng nêm gia vị, đường, ớt tươi băm nhuyễn, rồi nhấc ra.
Mực trứng muối là món ăn là lạ, sánh quyện đủ hương vị mằm mặn, ngòn ngọt, cay cay, hơi dai dai sẵn sàng trong mâm cơm, ghém với dưa leo thì càng nhai càng muốn ăn thêm. Hương vị độc đáo của món ăn này được tạo ra chính bởi cái chất nửa tươi nửa héo từ con mực muối. Món này bắt cơm trong những ngày mưa và rét như ở miền Bắc lắm.
>> Xem thêm Mực trứng muối giải sao giảm mặn?