Danh mục sản phẩm
Mực khô xào miến
Mực khô là thực phẩm có một hương vị đặc biệt hấp dẫn, luôn kích thích vị giác. Các món ăn dùng mực khô làm nguyên liệu thường đơn giản nhưng lại ngon miệng.
Mực khô xào miến là một trong những món ăn đó. Hãy thử làm món ăn này để chinh phục vị giác của cả gia đình nhé!
Cách làm món mực khô xào miến
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Mực khô 1 con cỡ vừa (chọn con dày mình, màu hồng nhạt và có nhiều phấn trắng, hoặc mực một nắng)
– Trứng gà: 2 quả
– Miến khô: 100 g
– Su hào, cà rốt: mỗi thứ 1 củ
– Giò lụa: 50g. Nấm hương 10g.
– Hành lá, hành khô, rau mùi ta, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
1. Sơ chế
– Chia con mực thành 4 phần. 3 phần mực rửa sơ dưới vòi nước và ngâm nước ấm 10 phút cho nở mềm.Vớt mực ra thái chỉ rộng chừng 0,5 cm. Phần mực còn lại nướng thơm, dùng chày đập dập và xé sợi sao cho càng nhỏ càng tốt.
– Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm sau đó cắt khúc chừng 10 – 15 cm. Không nên ngâm miến vào nước nóng làm nhũn miến, khi xào sẽ bị nát.
– Trứng đánh tan với một chút gia vị và tráng mỏng. Trứng tráng để nguội thái chỉ.
– Su hào, cà rốt gọt vỏ. Nấm hương ngâm mềm. Tất cả thái chỉ.
– Giò lụa thái chỉ như với trứng.
– Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch thái khúc chừng 2cm. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Mực khô ngâm mềm và thái chỉ vừa ăn.
2. Tiến hành nấu
– Cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho phần mực đã nướng và xé tơi vào chao qua dầu. Khi mực chuyển màu hơi ngả sang vàng thì vớt ra, để vào giấy thấm dầu cho bớt dầu và giòn.
– Dùng chảo dầu vừa chao mực phi thơm hành khô rồi cho phần mực đã ngâm mềm thái sợi vào xào cho săn với một chút mắm rồi đồ ra đĩa.
– Xào su hào, cà rốt, nấm hương chín tới rồi cho thêm miến đã cắt vào đảo đều, nhanh tay ở lửa to. Nêm nếm gia vị cho vừa.
– Cho tiếp giò lụa, trứng, mực đã xào vào chảo miến, đảo đều. Tắt bếp vào cho thêm hành lá, rau mùi và rắc hạt tiêu trộn đều là món ăn hoàn thành.
3. Trình bày.
Trút mực khô xào miến ra đĩa. Cho phần mực đã chao giòn lúc đầu lên trên cùng một vài cọng mùi trang trí. Món miến xào này nên ăn nóng để giữ được độ thơm ngon, đậm đà của mực và rau củ.
Chỉ mất chừng 15 phút là bạn đã có thể hoàn thành món mực khô xào miến. Chúc bạn thành công!
Hải sản Khánh Hòa
Bài viết khác
- Yến sào Khánh Hòa có gì đặc biệt so với những vùng khác?
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương