Danh mục sản phẩm
Mực khô chiên tỏi ớt ăn hoài không chán
Mực khô chiên tỏi ớt là một món ăn ngon hấp dẫn được nhiều người ưa thích, vị ngon thơm của món ăn khiến người thưởng thức ăn hoài không chán.
Cách làm: món mực khô này cực đơn giản mà không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu nên bạn có thể tự tay làm món ăn này cho cả gia đình hay bạn bè.
Nguyên liệu:
- Mực khô chất lượng. Bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ mua mực khô uy tín ở Hải sản Khánh Hòa.
- Dầu ăn
- Tỏi
- Ớt
- Gia vị đầy đủ
Cách làm mực khô chiên tỏi ớt:
+ Mực nước sơ sau đó lấy chày đập dập cho đến khi có thể dùng tay xé được thành từng sợi nhỏ.
+ Cho chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng cho tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào phi thơm và khi thấy hỗn hợp này vàng thì cho mực khô vào đảo đều và nhanh tay.
+ Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị sao cho tạo nên món ngon có vị cay, mặn và ngọt vừa ngon.
Một món mực khô ngon có vị cay của ớt, vị ngọt bên ngoài của đường và vị ngọt bên trong của mực và mùi thơm của tỏi. Nếu muốn cho thêm vị chua thì bạn có thể vắt chút nước cốt chanh vào. Món mực khô chiên tỏi ớt chấm với tương ớt thì tuyệt ngon, ăn hoài mà chẳng thấy chán, đặc biệt đây là món ăn nhậu mê ly lý tưởng.
Hải sản Khánh Hòa
Bài viết khác
- Yến sào Khánh Hòa có gì đặc biệt so với những vùng khác?
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương