Danh mục sản phẩm
Lạ miệng với mực khô trộn hoa thiên lý
Mực khô trộn hoa thiên lý là món ăn rất tốt cho sức khỏe, không sử dụng dầu mỡ, có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, chất khoáng, B1 đồng thời giúp giải nhiệt cực tốt mà lại rất dễ làm.
Nguyên liệu:
+ Hoa Thiên lý
+ Mực khô
+ Rau húng
+ Hạt điều rang
+ Tỏi băm, ớt băm, cà chua bi
+ Hành phi, ớt cắt sợi
+ Hạt nêm, nước mắm, đường
+ Giấm gạo lên men.
Sơ chế nguyên liệu:
– Hoa thiên lý nhặt và rửa sạch, cắt bỏ phần cọng cứng. Đun sôi nồi nước có chút hạt nêm rồi cho hoa thiên lý và chần sơ sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh, để ráo.
– Nướng mực khô rồi mang xé sợi nhuyễn cho vào chiên vàng giòn. Hạt điều rang vàng rồi mang giã nhỏ. Rau húng cắt nhỏ.
Làm mực khô trộn hoa thiên lý:
– Nước mắm trộn gỏi: Trộn đều giấm gạo lên men với đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm rồi khuấy đều nhẹ tay.
– Cho hoa thiên lý đã chần sơ vào một cái tô lớn, thêm húng chút hạt tiêu, hành phi cùng nước mắm trộn gỏi rồi cuối cùng cho mực vào trộn đều để gia vị ngấm đều.
– Cho ra đĩa và rắc hạt điều lên trên.
Hải sản Khánh Hòa
Bài viết khác
- Yến sào Khánh Hòa có gì đặc biệt so với những vùng khác?
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương