Danh mục sản phẩm
Món ngon với mực khô: Mực ngào cay thơm ngon
Các món từ mực khô vô cùng đơn giản và có hương vị đậm đà, chúng không hề xa lạ với các hộ gia đình. Bài viết sẽ hướng dẫn cách làm món mực khô ngào cay thơn ngon nhé.
Khô mực ngào với ớt đường là món ăn đơn giản và mộc mạc, người dân miền biển đã chế ra để làm phong phú thêm thực đơn hải sản vốn đã đa dạng. Vị cay nồng của ớt hòa quyện cùng vị ngọt dai của khô mực sẽ tạo nên sức “hấp dẫn” của món ăn độc đáo này.
Nguyên liệu cần có:
- Mực khô.
- Đường, dầu ăn, bột ngọt, mắm.
- Tỏi băm, sa tế, tương ớt.
Cách làm:
- Các bạn mang mực nướng sơ qua với lửa nhỏ cho vừa chín tới.
- Đun nóng 1/3 chén dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho sa tế và tương ớt vào khuấy đều lên. Thêm muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều với lửa nhỏ cho tan gia vị.
- Cuối cùng, bạn cho mực vào đảo đều đến khi hỗn hợp trong chảo đặc lại và phủ đều lên mực là được.
Hải sản Khánh Hòa (tổng hợp)
Bài viết khác
- Yến sào Khánh Hòa có gì đặc biệt so với những vùng khác?
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương