Danh mục sản phẩm
Món mực khìa trái dừa
Đi du lịch, dã ngoại có nấu nướng là cơ hội tốt để thể hiện tài bếp núc của bạn. Xin giới thiệu món mực khìa trái dừa dành cho bữa tiệc ngoài trời vui vẻ.
Nguyên liệu món mực khìa trái dừa
– 400 mực ống tươi, làm sạch, khứa ngang lưng tạo độ đẹp cho miếng thịt mực khi xào
– 4 trái dừa xiêm
– ½ củ hành tây, cắt miếng mỏng hình múi cam
– 1 khúc gừng, cắt sợi nhỏ
– 1 quả ớt sừng, cắt sợi vừa ăn
– 2 cây hành lá, cắt nhuyễn
– 1/5 muỗng cà phê hạt nêm
– ½ muỗng cà phê tiêu sọ, đập dập
– 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
– 2 muỗng canh dầu ăn
– Tỏi
Cách làm món mực khìa trái dừa
Dừa xiêm chặt lấy phần nước, để riêng ra ngoài bát.
Ướp mực với tỏi bằm, hạt nêm, tiêu sọ và ngũ vị hương, trộn đều để mực thấm đều gia vị
Phi hành thơm, cho mực vào chiên vàng.
Thêm nước dừa vào, khìa mực đến khi nước xốt sệt lại là được.
Thêm hành tây, gừng, ớt và hành lá vào, đảo đều.
Múc mực vào trái dừa, cho vào lò nướng vài phút cho nóng.
Để mực khìa trái dừa vào dĩa. Dùng nóng.
Vậy là có món mực khìa trái dừa thơm ngon !
Một số mẹo vặt khi nấu:
Nước dừa là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, luôn được xem là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.
Nước dừa non từ các quả dừa có màu xanh mướt là một trong những loại nước giàu dinh dưỡng nhất.
Nó giàu dinh dưỡng hơn các loại sữa vì không chứa cholesterol, ít chất đường.
Vào mùa hè nóng bức, nước dừa hoàn toàn có thể thay thế cho các loại nước có đường, đồ uống có ga hay nước hoa quả. Khi dùng nước dừa tươi để nấu ăn, chúng ta có thể thêm chút muối để món ăn có vị ngọt đậm đà hơn.
Hải sản Khánh Hòa
Bài viết khác
- Yến sào Khánh Hòa có gì đặc biệt so với những vùng khác?
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương