Danh mục sản phẩm
Ghẹ sữa ram Nha Trang, không ở đâu ngon bằng?!
Ghẹ là loài thủy sản mang lại giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao cho con người.
Thịt ghẹ chứa nhiều đạm, cao hơn hẳn thịt heo, cá. Ngoài ra, thịt ghẹ còn chứa rất nhiều photpho, sắt, các vitamin A, B1, B2, C…đặc biệt là calcium, magnesium và axit béo omega 3, rất tốt cho người có vấn đề tim mạch, suy giảm sức khỏe và hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cho trẻ đang lớn. Ghẹ là loài thủy sản mắn đẻ, mùa sinh sản chính rơi vào mùa mưa và có tốc độ lớn nhanh nên được con người nuôi trồng và khai thác quanh năm.
Ghẹ là món ăn phổ biến và không thể bỏ qua khi du khách đi đến các thành phố biển. Nổi tiếng vẫn là các thành phố biển thuộc duyên hải miền Trung như: Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phan Rang, Phan Thiết… nhưng không đâu sánh bằng ghẹ biển Nha Trang. Có thể là hơi thiên vị khi nói điều này, nhưng sự thật là như vậy. Nhờ có nước biển trong xanh đến tinh khiết, nơi giao nhau của nhiều dòng hải lưu biển Thái Bình Dương, nhiệt độ ổn định và đặc biệt ít chịu ảnh hưởng của bão lũ nên ghẹ biển Nha Trang có vị ngọt, mặn rất đặc trưng không đâu có được. Nếu ai đã từng có cơ hội thưởng thức món ghẹ tươi hấp, ghẹ rang muối, đặc biệt là ghẹ sữa ram Nha Trang thì không thể nào quên được.
Ghẹ sữa ram hay có tên gọi khác là ghẹ sữa rim
Ghẹ sữa ram Nha Trang được chế biến từ một loại ghẹ nhỏ có kích cỡ khoảng 1/4 - 1/5 ghẹ thông thường. Sau khi được rửa sạch, bỏ lớp mai cứng và man sau đó rang cùng với các gia vị mặn mòi của xứ biển cực Nam Trung Bộ như muối, đường, tỏi, ớt…theo công thức rất riêng của dân địa phương, đã cho ra món ghẹ sữa ram (hay có tên gọi khác là ghẹ sữa rim) rất đặc biệt. Nhờ bàn tay chế biến tài tình của người dân mà món ghẹ sữa ram vẫn còn giữ nguyên hương vị ngọt, mặn đặc trưng của ghẹ biển Nha Trang mà còn được tăng thêm sự đậm đà của tỏi, ớt, đường… Một món ăn mà những ai khó tính, khắc khe đến mấy cũng không sao cưỡng được.
Chính nhờ sức hút của mình mà ghẹ sữa ram đã được tôn vinh lên tầm “đặc sản”, góp vào danh sách đặc sản đáng nể của biển Nha Trang mà không đâu có được. Phải chăng thầm yêu mến món đặc sản này mà du khách đã không quên làm quà cho bạn bè, người thân khắp cả nước và cả ngoài nước sau mỗi chuyến du lịch đến thành phố biển xinh đẹp Nha Trang.
Ghẹ sữa ram Nha Trang được đóng hộp trở thành quà tặng sau mỗi chuyến đi biển Nha Trang.
Bài viết khác
- Yến sào Khánh Hòa có gì đặc biệt so với những vùng khác?
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương