Danh mục sản phẩm
Bí quyết làm mực xào giòn giòn
Món mực xào có lẽ không quá lạ với mọi người, nhưng làm sao để mực xào ăn giòn và ngon thì không phải ai cũng biết cách làm. Cùng học nấu ăn với bí quyết xào mực giòn qua món ăn dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mực lớn 1 con
- Hành tây 1 củ
- Ớt chuông 1 quả
- Ớt đỏ cay 2 quả (tùy mức độ ăn cay của gia đình nhé)
- Gừng, hành lá
- Gia vị: Muối, rượu, sa tế
Cách làm:
Mực làm sạch, lau khô rồi khía vẩy rồng cho đẹp nhé
Mực thái miếng vừa ăn, ớt đỏ thái nhỏ, hành tây và ớt chuông thái lát, hành lá cắt khúc, gừng thái lát mỏng hoặc băm nhỏ tùy thích.
Chuẩn bị 1 nồi nước, đun sôi và trụng thật nhanh mực nhé
Thả nhanh mực vào nước lạnh, sau đó vớt mực ra để ráo nhé. Cách này giúp mực được giòn và ngọt thịt hơn khi xào đấy
Bật bếp, đung nóng chảo và cho dầu vào, sau đó cho gừng và ớt vào xào cho thơm thì cho sa tế vào (chú ý mức độ ăn cay của gia đình để lượng mức ớt và sa tế cho vào nhé )
Cho mực vào xào, đảo thật nhanh tay với một chút rượu ở mức lửa to
Cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều cho chín. Nêm gia vị cho vừa ăn, cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Tận hưởng thành quả của mình cùng gia đình nhé, chế biến rất là nhanh mà món mực sẽ rất giòn và ngọt thịt nhé. Thêm chút cay cay sẽ làm ấm lòng hơn trong mùa lạnh này.
Hải sản Khánh Hòa
Bài viết khác
- Yến sào Khánh Hòa có gì đặc biệt so với những vùng khác?
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương