Danh mục sản phẩm
5 món ăn chế biến từ mực 1 nắng ngon không thể cưỡng
Rất nhiều khách hàng loay hoay không biết làm thế nào chế biến các món ăn ngon với mực một nắng. Bài viết này Hải Sản Khánh Hòa xin tổng hợp những món ăn thông dụng để các bạn có thể tham khảo và chế biến với các món mực một nắng:
Lưu ý: Khi chế biến các món ăn từ mực một nắng thì phải có mực một nắng, nếu mực một nắng dỡ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
1) Mực một nắng nướng: có lẽ đây là món thông dụng và chế biến đơn giản nhất như: Mực một nắng nướng than, Mực một nắng nướng muối ớt, Mực một nắng nướng sa tế...
- Đối với nướng than (nướng mọi): thì Mực một nắng không cần tẩm ướp, nướng với than hồng với lượng than nhỏ thường xuyên trở mặt cho đều, nướng cho đến khi con mực chín vàng ươm là được. Cẩn thận râu mực thường hay chín trước nên khi nướng tránh để bị cháy.
- Đối với nướng muối ớt: thì lấy muối hột thô cộng với ớt tươi dầm trộn lên thoa đều bên ngoài con mực. Sau khi gia vị ngấm đều, các bạn có thể đem mực đi nướng.
- Đối với nướng sa tế: thì bạn để nguyên con hoặc cắt khía nhỏ ướp với sa tế khoảng 5 phút sau đó các bạn đem nướng bình thường.
2) Mực một nắng hấp gừng: có thể hấp cách thủy mực một nắng với hành lá hoặc gừng, ăn kèm với tương ớt.
3) Mực một nắng chiên nước mắm: Mực một nắng câu đem ướp với nước mắm chiên vàng vừa tới. Con mực vừa thơm đậm đà mùi nước mắm vừa thơm vị ngọt của Mực một nắng là món ăn ngon dễ chế biến nhất mà không thể chối từ.
4) Mực một nắng chiên xù hoặc chiên giòn: nghe thì hơi lạ không mấy khả thi cho mấy, nhưng các bạn nên thử một lần, Mực một nắng khi ráng lên ăn hơi dai dai, dẻo dẻo cũng thơm ngon lắm đó. Chiên giòn thì không tẩm bột, bắt chảo dầu lên đun nóng thì vắt 1/4 quả chanh vào, khi dầu sôi vừa tới thì bỏ Mực một nắng vào. Như vậy mực sẽ có độ giòn và ăn rất ngon.
5) Mực một nắng xào:
- Thái miếng nhỏ theo chiều ngang của mực rồi ướp gia vị (hành tím, mắm, bột nêm, tiêu...) Bông cải trắng hoặc xanh, trụng sơ với nước sôi. Xào mực đã ướp với bông cải, cà rốt thái sợi và hành tây.
- Mực một nắng xào dai dai và không bị nhiều nước khi dùng mực tươi, bạn có thể thay đổi rau xào bằng các loại rau củ quả thông dụng khác.
Bài viết khác
- Yến sào Khánh Hòa có gì đặc biệt so với những vùng khác?
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương