Danh mục sản phẩm
Cách phơi mực khô ngon, ngọt
Những thông tin cần thiết về cách phơi mực đúng cách mà đối với những ai muốn tự tay làm món mực khô cho mình thì đều có thể làm được.
Mực khô là một món ăn được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là đối với dân nhậu. Đây là một món ăn có sức lôi cuốn mạnh bởi cái ngọt tự nhiên, độ dai dai từ thịt mực. Thông thường thì mực khô được xẻ và phơi trên tàu ngay khi đánh bắt được ngoài biển, chúng ta chỉ mua những con mực khô câu đã được làm sẵn nên nhiều người to mò không biết cách làm, cách phơi mực khô là như thế nào; để giải đáp thắc mắc ấy chúng tôi xin cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về cách phơi mực đúng cách mà đối với những ai muốn tự tay làm món mực khô cho mình thì đều có thể làm được.
Để mực khô ngon trước hết phải chọn mua được những con mực tươi ngon (tốt nhất là mực ống).
Cách làm mực khô
Cắt bỏ những phần không cần thiết: nội tạng và những phần linh tinh chỉ để lại phần râu, đầu và thân. Sau đó rửa sạch mực bằng nước muối pha loãng để giúp khử được những chất cặn bã dính trên thân mực, đồng thời tạo nên vị mặn đậm đà cho con mực khô. Sau khi đã xử lý xong hết, chúng ta bắt đầu phơi mực ra nắng.
Có hai cách để phơi mực mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp
Cách phơi mực khô theo hình thức cột dây tro mực ngoài trời nắng (phơi theo kiểu mực câu). Cách phơi mực khô này giúp thân mực thẳng, thịt mực dày.
Cách phơi mực khô trên vĩ lưới (phơi theo kiểu mực lưới). Đối với hình thức phơi này mực sau khi phơi thân sẽ bị bè ra, thịt mực mỏng, vì thịt mực mỏng nên khi ăn sẽ mềm và dễ nhai hơn cách phơi mực khô treo (phơi theo kiểu mực câu).
Sau 1 ngày phơi nắng chúng ta có được món mực một nắng rất ngon.
Tiếp tục phơi mực trong 2 – 3 nắng giòn cho tới khi mực khô hẳn là được.
Sau khi đã làm xong mực khô ngon dai và muốn để trong 1 thời gian dài ăn dần, các bạn cần phải:
Bọc kín mực khô bằng giấy báo và cho vào bọc ni long kín rồi bỏ vào ngăn đá với nhiệt độ – 18 độ
Tốt nhất nên sử dụng mực khô trong vòng 4 tháng. Và sau khoảng 3 – 4 tuần hãy lấy ra phơi nắng khoảng 10 – 15 phút.
Không được để chung mực khô và các sản phẩm tươi với nhau.
Bài viết khác
- Yến sào Khánh Hòa có gì đặc biệt so với những vùng khác?
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương