Danh mục sản phẩm
Cá khoai khô
GIAO HÀNG NHANH:
Giao hàng tại TP.HCM và Nha Trang bán kính 12km trong 2 - 4 giờ. Hà Nội và các tỉnh thành phố khác 24 - 72 giờ, tùy theo khu vực.
HÀNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG:
Nếu phát hiện sản phẩm kém chất lượng, bạn trả hàng và nhận lại 100% giá trị đơn hàng.
Hàng giao trễ hủy đơn, hoàn 100% đơn hàng + voucher từ 3-15 ngày.
HOTLINE 24/7: 0938.163.099 - 0961.64.06.06 (Sỉ)
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN: Xem chi tiết tại đây.
Cá khoai khô
Khô cá khoai được làm từ cá khoai hay còn gọi là cá cháo, cá chuối vì thịt nó mềm nhữ lại chứa nhiều nước nên nhão ra.
- Đóng gói: 500g/bịch. Hút chân không.
- Bảo quản: Nơi thoáng mát, 0 đến -5 độ C hay tủ lạnh để dùng lâu dài.
- Hạn sử dụng: 6 tháng.
Đây là loại cá gần như chỉ gặp ở biển, đôi khi thấy chúng ở vùng nước lợ nơi giáp với biển. Cá có thân dài trung bình khoảng 10 - 27cm, hình ống hơi dẹp, có màu trắng đục, đầu to, mắt nhỏ, miệng rộng có nhiều răng cứng, nhọn và rất sắc.
Khô cá khoai thì ngoài vị nhân nhẩn đắng đã làm nên nét đặc trưng, còn có nhiều vị khác làm người ta nhớ. Cá khoai là loại cá xương ít, thịt rất ngọt nhưng mềm dễ bở nên khó giữ được tươi lâu khi vớt ra khỏi nước biển. Vậy nên chỉ có chế biến cá khoai thành khô là để được lâu.
Món ngon từ khô cá khoai
Khô cá khoai ngon nhất khi nướng nhưng phải nướng bằng bếp than, lửa nhỏ, vì khô rất nhát lửa, nên khi dậy mùi bạn có thể lấy khô đập đều tay cho khô mềm và tróc phần than cháy để loại bỏ vị đắng.
Chấm khô cá khoai với nước mắm me hoặc nước mắm xoài bằm sợi thì mới đúng sách. Chén nước mắm màu đỏ nâu, sánh đặc bởi cơm của trái me chín nở xốp sau khi ngấu đều với nước mắm, giằm thêm mấy trái ớt hiểm. Khô vừa nướng xong còn nóng, xé chấm thứ nước “chua cay, ngọt, mặn” đưa vào miệng nhai thật chậm, vị nhẩn của khô tiết ra hoà thành hỗn hợp khó tả.