Danh mục sản phẩm
Mực rim me
GIAO HÀNG NHANH:
Giao hàng tại TP.HCM và Nha Trang bán kính 12km trong 2 - 4 giờ. Hà Nội và các tỉnh thành phố khác 24 - 72 giờ, tùy theo khu vực.
HÀNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG:
Nếu phát hiện sản phẩm kém chất lượng, bạn trả hàng và nhận lại 100% giá trị đơn hàng.
Hàng giao trễ hủy đơn, hoàn 100% đơn hàng + voucher từ 3-15 ngày.
HOTLINE 24/7: 0938.163.099 - 0961.64.06.06 (Sỉ)
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN: Xem chi tiết tại đây.
Mực rim me là món ăn đặc sản độc đáo của người dân miền Trung nói chung và Nha Trang nói riêng.
- Mực rim me loại cán mỏng: 48K/hủ 250g.
- Mực rim me nguyên con: 48K/hủ 200g, và 60K/hủ 250g.
- Bảo quản: Nơi thoáng mát hay tủ lạnh để dùng lâu dài.
- Hạn sử dụng: 6 tháng.
- Cách sử dụng: Mở hủ ăn liền, đậy kín sản phẩm khi chưa dùng hết.
Mực rim Nha Trang được làm từ mực cán mỏng, được tẩm ướp gia vị đậm đà với nước sốt me và ớt cho hương vị thơm ngon.
Cách dùng:
Mực rim me có nhiều cách dùng như: ăn với cơm trắng, cháo trắng; có thể dùng làm gỏi xoài hoặc là có thể dùng trực tiếp như món ăn nhẹ.
Mực rim me nguyên con
Mực rim me cán mỏng - hàng order
Cách làm món mực rim với me:
Nguyên liệu:
- 250g khô mực.
- Me khô.
- Tỏi khô, ớt chín, gừng tươi.
- Các loại gia vị: nước mắm, đường trắng, mì chính…
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chọn mua mực lớn vừa phải, con mực có màu sắc hồng nhạt, không trắng bệch hay tối màu và không có mùi lạ. Sau khi mua về, cho mực vào chậu nước ấm rửa sơ cho sạch bụi, sau đó dùng khăn khô lau thật khô nước và cho mực lên bếp than nướng chín. Khi mực nguội, bạn xé mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn và để vào chén riêng. Lưu ý, trong quá trình nướng mực khô, bạn không nên nướng quá kỹ vì như thế mực sẽ bị dai.
Cho me khô vào bát nước ấm, dằm cho me ra nước rồi lọc bỏ hạt lấy phần nước cốt.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Ớt băm nhỏ. Gừng cạo hết vỏ, rửa sạch.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu và tỏi vào phi vàng. Tiếp theo, cho mực khô xé vào xào, đảo nhanh và đều tay. Sau đó, bạn cho ớt và gừng vào chảo và trộn đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo mức độ "chịu" cay.
Bước 3: Xào đến khi mực săn lại, bạn cho nước cốt me cùng với hỗn hợp 3 thìa đường cát hòa loãng với nước mắm nguyên chất vào chảo mực khô. Vặn lửa nhỏ tránh tình trạng mực bị cháy khét và bị khô.
Lưu ý, phải luôn xào đều tay để mực ngấm thật đều gia vị và nước cốt. Khi thấy me sền sệt lại và dính vào lát mực thì tắt bếp.
Khi mực hết nóng bạn cho mực ra đĩa lớn, chuẩn bị thêm chén tương ớt và thưởng thức ngay món mực rim me cực hấp dẫn nhé!