Danh mục sản phẩm
Khô cá chỉ vàng
GIAO HÀNG NHANH:
Giao hàng tại TP.HCM và Nha Trang bán kính 12km trong 2 - 4 giờ. Hà Nội và các tỉnh thành phố khác 24 - 72 giờ, tùy theo khu vực.
HÀNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG:
Nếu phát hiện sản phẩm kém chất lượng, bạn trả hàng và nhận lại 100% giá trị đơn hàng.
Hàng giao trễ hủy đơn, hoàn 100% đơn hàng + voucher từ 3-15 ngày.
HOTLINE 24/7: 0938.163.099 - 0961.64.06.06 (Sỉ)
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN: Xem chi tiết tại đây.
Khô Cá Chỉ Vàng
Khô cá chỉ vàng Khánh Hòa - Đặc sản Nha Trang được làm từ cá chỉ vàng xẻ phơi hoàn toàn tự nhiên, thịt có vị ngọt, thơm ngon. Đây là món ăn đặc sản của người dân xứ biển Nha Trang và cũng là món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ tết hay mua làm quà biếu tặng.
- Xuất xứ: Nha Trang - Khánh Hòa.
- Đóng gói: 500g/bịch, hút chân không.
- Giá : 120.000 VNĐ/gói/500gr
Cách sử dụng:
Cá chỉ vàng khi đã được nướng chín có thể chấm với tương ớt làm "mồi" cho những bữa tiệc thêm phần hấp dẫn. Hay chỉ đơn giản là ăn khô cá chỉ với cơm nóng và chén mắm ớt cũng sẽ ngon tuyệt "cú mèo". Ngoài ra, khô cá chỉ vàng cũng có thể cắt xé nhỏ để trộn làm gỏi xoài, gỏi cóc hay chiên nước mắm tỏi ớt...
Cá chỉ vàng size nhỏ
Cá chỉ vàng size lớn
Cá chỉ vàng khô ngon nhất là nướng trên than hồng. Lớp da cháy sém, lớp thịt bóng bẩy, vị ngọt của cá hoà quyện cùng vị mặn của muối biển làm cho miếng cá thơm ngon khó cưỡng.
Cách bảo quản khô cá chỉ vàng:
- Bảo quản trong tủ đông, sản phẩm sẽ giữ được độ tươi và chất dinh dưỡng.
- Trước khi chế biến hãy xả đông và rửa lại bằng nước sạch.
Cách làm các món ngon với cá chỉ vàng khô
1. Cá chỉ vàng rim me
Nguyên liệu:
- 500gr cá chỉ vàng, nên chọn các con đều nhau.
- Me.
- Tỏi, ớt.
- Nước mắm, đường, nước.
Cách làm:
- Làm sạch cá, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Pha nước sốt me gồm: 1 thìa nước, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 chút ớt, 1 thìa nhỏ me. Trộn đều hỗn hợp sao cho hợp khẩu vị ăn. Tiếp theo, bạn cần chiên cá vàng 2 mặt, khi cá đã vàng cho hỗn hợp gia vị vừa trộn vào. Đun sôi nhỏ lửa để cá có thể ngấm gia vị. Khi cá vừa chín thì bày ra đĩa ăn cùng với cơm.
2. Cá chỉ vàng khô chiên
Nguyên liệu:
- 500g cá chỉ vàng khô, các con đều nhau, màu vàng sáng.
- Dầu ăn.
- Tương ớt.
Cách làm:
- Món khô cá chỉ vàng chiên khá đơn giản và dễ làm. Bạn cần làm sạch cá bằng cách cho cá vào ngâm nước ấm khoảng 15 phút. Sau đó vớt cá ra để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu, khi chảo dầu đã nóng bạn thực hiện cho cá vào chiên. Chiên cá rất nhanh chín nên cần lật đảo thường xuyên và để lửa ở mức nhỏ. Khi thịt cá đã vàng đều và có mùi thơm là cá đã chín.
3. Cá chỉ vàng khô nướng
Với nguyên liệu là cá chỉ vàng khô, bạn có thể bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ trong vòng 15 phút là bạn có một món cá chỉ vàng nướng thơm ngon vị mặn mặn ngọt ngọt vừa ăn. Sản phẩm thích hợp ăn với tương ớt hay mắm me cay.