Danh mục sản phẩm
Cá cơm mờm khô
GIAO HÀNG NHANH:
Giao hàng tại TP.HCM và Nha Trang bán kính 12km trong 2 - 4 giờ. Hà Nội và các tỉnh thành phố khác 24 - 72 giờ, tùy theo khu vực.
HÀNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG:
Nếu phát hiện sản phẩm kém chất lượng, bạn trả hàng và nhận lại 100% giá trị đơn hàng.
Hàng giao trễ hủy đơn, hoàn 100% đơn hàng + voucher từ 3-15 ngày.
HOTLINE 24/7: 0938.163.099 - 0961.64.06.06 (Sỉ)
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN: Xem chi tiết tại đây.
Cá cơm mờm (hàng xuất khẩu)
Cá cơm mờm là đặc sản truyền thống của dân vùng biển Việt Nam. Cá được đánh bắt lên về hấp qua rồi phơi khô xong rồi chế biến các món.
- Đóng gói: 500g/bịch. Hút chân không.
- Bảo quản: Nơi thoáng mát, 0 đến -5 độ C hay tủ lạnh để dùng lâu dài.
- Hạn sử dụng: 6 tháng.
So với các loại cá cơm sọc, cơm than, cơm đỏ, cơm lép,… cá cơm mờm mình nhỏ, dài cỡ ba phân, thân cá màu trắng bạc, thịt trong suốt. Đặc biệt những món ăn từ cá mờm giản dị và mộc mạc, lại dễ tiêu hóa, thích hợp với cả người lớn lẫn em bé.
Ngoài việc dùng để làm nước mắm hảo hạng, cá cơm còn được phơi khô để chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn như cá cơm chiên tỏi ớt, cá cơm kho riềng, cá cơm rán giòn, rang chua ngọt…
Cách chế biến các món ăn từ cá cơm mờm:
1. Cá khô rim chua ngọt
Nguyên liệu:
- 200g cá khô. Bạn nên chọn loại cá cơm khô vừa tầm. Không nên chọn con cá cong queo vì đó thường là cá đã để quá lâu. Cá khô ngon thì mình cá phải bóng, khô vừa, vàng nhạt, nếu cá có nhiều bột trắng bám xung quanh thường là đã để quá lâu.
- Đường, hạt tiêu xay, 1 quả chanh (hoặc dấm), 2 quả ớt, 1 củ tỏi (hoặc hành khô).
- 2 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê đường, mỳ chính.
Cách làm:
- Bước 1: Cá cơm khô mua về phải được rửa cho sạch. Khi cá đã nở mềm, rửa lại bằng nước ấm một lần nữa cho sạch, để ráo.
- Bước 2: Pha nước mắm chua ngọt: Cho vào bát nước mắm ngon – đường – chanh (hoặc dấm) – ớt rồi đảo đều đến khi đường tan hết. Hành khô đập dập, phi thơm vàng, cho cá đã ngâm vào đảo đều. Để lửa to vừa.
Khi thấy cá se khô, dậy mùi thơm thì cho nước mắm chua ngọt đã pha vào đảo đều tay, vặn lửa nhỏ cho cá ngấm.
- Bước 3: Khi thấy nước mắm cạn, keo lại và quyện đều lên cá thì tắt bếp, xúc cá ra đĩa, trang trí rau mùi, rắc hạt tiêu xay. Dọn ăn cùng cơm nóng.
Món cá cơm mờm khô rim chua ngọt với vị mặn mà của cá quyện cùng vị chua ngọt của gia vị sẽ tạo nên cảm giác ngon miệng, đưa cơm vô cùng.