Danh mục sản phẩm
Cá cơm khô con lớn
GIAO HÀNG NHANH:
Giao hàng tại TP.HCM và Nha Trang bán kính 12km trong 2 - 4 giờ. Hà Nội và các tỉnh thành phố khác 24 - 72 giờ, tùy theo khu vực.
HÀNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG:
Nếu phát hiện sản phẩm kém chất lượng, bạn trả hàng và nhận lại 100% giá trị đơn hàng.
Hàng giao trễ hủy đơn, hoàn 100% đơn hàng + voucher từ 3-15 ngày.
HOTLINE 24/7: 0938.163.099 - 0961.64.06.06 (Sỉ)
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN: Xem chi tiết tại đây.
Cá cơm thường cuất hiện nhiều vào mùa mưa ( cuối tháng 5, đầu tháng 6 âm lịch) và đây là thời vụ ngư dân ra biển đánh bắt cá cơm. Nhìn những con cá cơm da bóng nhẫy, lấp lánh ánh bạc nhảy xoi xói trên thuyền trông thật bắt mắt.
- Đóng gói: 500g/bịch. Hút chân không.
- Bảo quản: Nơi thoáng mát, 0 đến -5 độ C hay tủ lạnh để dùng lâu dài.
- Hạn sử dụng: 6 tháng.
Theo các nhà khoa học, cá cơm có nhiều đạm, vitamin và khoáng chất…; Là thực phẩm bổ dưỡng để chế biến nhiều món ăn ngon như: kho tiêu, kho sả ớt, nước mắm, làm mắm (mắm chua, mắm nêm…). Nhưng có một món phổ biến được nhiều người ưa thích, đó là: khô cá cơm chiên giòn, hoặc khô cá cơm làm gỏi xoài, dưa leo…Khô cá cơm là món ăn rất rẻ, vào thời khó khăn nó thường được rang khá mặn để ăn với cơm cho tiết kiệm. Ngày nay kinh tế đã bớt khó khăn, món cá khô cũng vì thế mà khi chế biến được giảm bớt vị mặn đi, thêm vào đó vị cay của ớt, thơm của tỏi và trên hết vị giòn ngon của cá làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Cách chế biến món ngon với cá cơm khô
Khô cá cơm chiên giòn: Cho dầu vào chảo (lượng dầu phải ngập cá), thả khô cá cơm vào chiên vàng giòn, vớt ra, để thật ráo dầu và thưởng thức, ngon hơn khi chấm với nước mắm me
Khô cá cơm kho cay:
- Tỏi, ớt cho vào cối giã dập. Cho tỏi ớt vào bát đựng nước mắm.
- Khô cá cơm rửa sạch, để ráo.
- Chuẩn bị một chảo nóng, cho cá vào đảo đến khi cá khô hoàn toàn.
- Đổ lại Khô cá cơm ra rổ mắt thưa, vỗ vỗ vài lần để vụn cá rơi hết.
- Tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho khô cá cơm vào đảo khoảng 3-4 phút. Đến khi cá có màu vàng đậm và giòn thì bạn thêm đường vào đảo đều.
- Khi không còn nhìn thấy các hạt đường nữa bạn mới trút phần mắm tỏi ớt vào chảo, đảo đến khi cá khô lại thì tắt bếp.
- Lấy cá ra đĩa, để một lúc cá sẽ khô và giòn, ăn với cơm rất ngon.