Danh mục sản phẩm
Khô cá bò da (khuôn tròn)
GIAO HÀNG NHANH:
Giao hàng tại TP.HCM và Nha Trang bán kính 12km trong 2 - 4 giờ. Hà Nội và các tỉnh thành phố khác 24 - 72 giờ, tùy theo khu vực.
HÀNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG:
Nếu phát hiện sản phẩm kém chất lượng, bạn trả hàng và nhận lại 100% giá trị đơn hàng.
Hàng giao trễ hủy đơn, hoàn 100% đơn hàng + voucher từ 3-15 ngày.
HOTLINE 24/7: 0938.163.099 - 0961.64.06.06 (Sỉ)
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN: Xem chi tiết tại đây.
Khô cá bò da - dạng khuôn tròn
Cá bò da khô (khuôn tròn) - món ăn hải sản ngon, bổ dưỡng, và không mất nhiều thời gian chế biến.
- Đóng gói: 500g/bịch. Hút chân không.
- Bảo quản: Nơi thoáng mát, 0 đến -5 độ C hay tủ lạnh để dùng lâu dài.
- Hạn sử dụng: 6 tháng.
Cá bò là loại cá sống ở biển, có quanh năm. Mình cá dẹp, có lớp da dày màu xám trắng bao bọc bên ngoài thịt thơm, ngon, ngọt và dai như thịt gà nên được nhiều người ưa thích. Đặc điểm cá bò có lượng lipit nhiều, tạo nhiều mỡ, thịt dễ bỡ khi làm khô, miếng fillet to.
Cá bò da được sấy khô và ướp sẵn gia vị theo công thức riêng của người dân xứ biển Nha Trang, hi vọng sẽ mang đến cho các bạn hương vị mới cho những bữa cơm gia đình hoặc chỉ đơn giản là món mồi ngon khi ngồi nhấm nháp với bạn bè bên những ly bia.
Cá bò khô ngon là khi ta ta phơi khô, rửa sạch sẽ rồi đem cắt thành những sợi nhỏ. Phi cùng dầu với tỏi và ớt được giã nhuyễn, đảo đều lên, thấy chúng hào quyền với nhau và có màu vàng sệt sệt thì hãy cho nước mắm vào để lửa nhỏ và đảo đều tay để cho gia vị quyện chặt vào miếng cá bò. Khi thưởng thức thấy được sự dai ngon, vị thơm của tỏi quyện vào cá, vị cay nồng nàn thì đó chính là cá ngon và người đầu bếp đã thành công.
Cách dùng
Chiên sơ qua với dầu ăn hoặc nướng (vì cá bò da mỡ đã sẵn có vị ngọt của cá,vị béo của da hoà quyện với gia vị tỏi, ớt, đường,... nên các bạn không cần thêm bất kì nguyên liệu khi chế biến). Bạn có thể dùng cá bò tẩm, làm món nhắm cho các buổi tiếp bạn bè, bởi vị ngon ngọt của cá lẫn gia vị rất ngon miệng.
Cách chế biến món ngon với khô cá bò da
Cá bò da nướng
Nguyên liệu
- 500g cá bò khô.
- 5 cái bánh tráng.
- Chanh tươi, ớt, lá chanh, tỏi, các loại rau sống như: rau xà lách, dưa chuột, rau dăm, rau mùi, giá đỗ, …
- Gia vị gồm: muối, tiêu bắc, ớt bột, đường, dầu ăn.
Cách chế biến:
- Cá cho vào rửa sạch để ráo nước.
Cần lưu ý chọn những con cá, miếng cá to, có độ dày vừa phải, không bị nứt, chọn những con cá có màu vàng trắng (không nên chọn những con cá có màu đậm quá bởi những con cá này có thể bị tẩm ướp các chất phụ gia, gia vị, hóa chất, … không đảm bảo hoặc sẽ không có hương vị thơm ngon).
- Ớt đem rửa sạch sau đó mang cắt nhỏ, lá chanh đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Rau sống các loại nhặt sạch đem ngâm nước muối để khử các loại vi khuẩn tầm 15 đến 20 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
- Chanh tươi rửa sạch cắt lát nhỏ, các gia vị khác như: muối, tiêu bắc, ớt đem trộn đều và xát lên cá và để trong 20p để gia vị được ngấm
- Chuẩn bị sẵn lò than hồng và vỉ nướng, đặt những con cá đã được ướp ngấm gia vị lên vỉ và bắt đầu nướng. Lưu ý cố gắng lật đều tay để cá không bị cháy hay không được chín đều cả 2 mặt (nếu bạn không có bếp nướng thì có thể nướng bằng lò vi sóng).
Cách làm nước mắm để ăn kèm cùng với món cá nướng
- Cho các gia vị tỏi và ớt bằm nhuyễn với nước cốt chanh và thêm ít đường vào.
- Rắc rau mùi, lá chanh đã được cắt nhỏ lên trên và trộn đều. Nếu thích ăn cay, bạn nên cho ớt cay hoặc ớt nghiền vào sẽ làm cho món ăn ngon hơn.
- Cá bò khô nướng được cắt thành sợi, chấm cùng với tương ớt hoặc với nước mắm và nhâm nhi với vài cốc bia bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời trong những ngày hè nắng nóng.