Danh mục sản phẩm
Cách chọn mực khô ngon như thế nào?
Hiện nay trên thị trường, mực khô loại ngon nhất là mực câu, thân thẳng, thịt dày vị ngọt thanh, số lượng ít. Kế đó là khô mực loại 1 (mực cào), loại mực phổ biến, có số lượng lớn quanh năm.
Nhìn chung, mực cào hơi mỏng thịt do thân mực bè, thường được phơi khô ráo hơn so với mực câu, ăn có chút vị mằn mặn của muối biển.
Việc xem chọn lựa mực khô không quá khó, mực đẹp có màu trắng hồng, đổ ít phấn, nguyên vẹn đầy đủ thân và râu mực dính chặt, mình sạch sẽ không cát sạn hay vết đen, có mùi đặc trưng.
Mực kém chất lượng để lâu hay bảo quản không đúng cách sẽ có màu tím hay nâu sẫm, phấn đổ toàn thân mực, cầm dính tay.
* Giá mực câu dao động từ 700K - 1300K.
* Giá khô mực cào loại 1 dao động từ 600K - 1100K.
Sản phẩm mực câu tiêu biểu của Hải sản Khánh Hòa
Sản phẩm mực khô loại 1 tiêu biểu
Các size khô mực phổ biến của Hải sản Khánh Hòa
Bài viết khác
- Cách chế biến món mực khô chiên giòn sốt tiêu
- Cách nhận biết các loại yến sào phổ biến
- Yến sào Khánh Hòa, tổ yến Nha Trang
- Mua mực khô, tôm khô gửi nước ngoài ở đâu đảm bảo?
- So sánh mực khô câu và mực khô
- Mực khô cho quán Karaoke, Bida, Nhà Hàng
- Phụ nữa có thai và trẻ em có nên ăn cá hồi?
- Cách xé mực khô nướng đơn giản mà chuyên nghiệp
- Cách làm gỏi sashimi cá ngừ đại dương
- Các bước làm sashimi cá hồi và cá ngừ